Quả ớt (Chiles) giúp chống ung thư


Quả ớt (Chiles)

Mặt không tốt đến sức khỏe
Khi bạn ăn nhiều ớt sẽ gây xuất huyết như bệnh trĩ (Hemorrhoids) và gây khó chịu đường tiêu hóa (Gastric discomfort).

Mặt có lợi cho sức khỏe: ớt giúp chống ưng thư (Cancer), đông tụ cục máu (blood clots), nghẹt mũi (nasal congestion) và giúp giảm cân (weight gain)

Thành phần chính trong quả ớt
Capsaicinoids và capsaicin có tác dụng giảm viêm, trị  đau khớp, giảm đau trong xạ trị...
Beta-caroten là tiền chất của vitamin A, có tác dụng chống lão hóa (Antioxidants)
Vitamin C, 45g gam ớt có khoảng 75 mg vitamin C

Những lợi ích cho sức khỏe từ trái ớt
  1. Chống ung thư: trong ớt có Beta-caroten và vitamin C có tác dụng chống lão hóa. Nó ngăn chặn các gốc tự do làm hư hoại tế bào.
  2. Giảm tụ cuc máu đông: Các nghiên cứu cho thấy capsaicin có tác dụng chống đông. Từ đó nó ngăn ngừa hình thành các cục máu đông, làm nguyên nhân chính gây đột quị và các tai biến tim mạch.
  3. Chống lại cảm lạnh và dị ứng: Ớt có tác dụng chống nghẹt mũi
  4. Giúp giảm cân: ớt làm tăng chuyển hóa tạm thời, làm tăng tiêu hao năng lượng. Từ đó giảm bớt năng lường dư thừa
Những có hại cân lưu ý: 
  1. Ớt có thể gây khó chịu trực tràng (bệnh trĩ). Bạn nên uống sữa 2% hoặc ăn sữa chua sẽ giúp trung hòa khó chịu này.
  2. Ớt còn gây khó chịu cho bao tử

Tài liệu tham khảo: Sách "Foods that harm and foods that heal"

Quốc Đạt