Sử dụng flavonoid giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Sử dụng flavonoid, có thể được tìm thấy trong quả mọng, liên quan đến giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, nghiên cứu tìm thấy


Nguồn: Shutterstock.com
 Flavonoids là thành phần hoạt tính sinh học của cây có mặt trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống. Phân tích của một bộ dữ liệu dịch tễ học lớn của Hoa Kỳ cho thấy rằng tiêu thụ cao hơn những phân lớp flavonoid cụ thể có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

Aedín Cassidy, từ Đại học trường y East Anglia, và các đồng nghiệp từ Đại học Harvard Trường Y tế công cộng, Boston, phân tích chế độ ăn của hơn 170.000 phụ nữ tuổi từ 25-55 năm. Trong các phân tích đa biến, những phụ nữ có chế độ ăn uống tiêu thụ cao nhất của flavonol (tìm thấy trong trà, rượu vang đỏ, táo và nho) flavonones (được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt và nước trái cây) có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng thấp hơn so với những người tiêu thụ thấp.

Công thức một số loại Flavonoid (Ảnh internet)


Xem thêm tại: http://www.pharmaceutical-journal.com/news-and-analysis/research-briefing/flavonoid-consumption-linked-with-reduced-ovarian-cancer-risk/20067094.article