Nguồn: Shutterstock.com |
Flavonoids là thành phần hoạt tính sinh học của cây có mặt
trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống. Phân tích của một bộ dữ liệu dịch tễ học
lớn của Hoa Kỳ cho thấy rằng tiêu thụ cao hơn những phân lớp flavonoid cụ thể
có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.
Aedín Cassidy, từ Đại học trường y East
Anglia, và các đồng nghiệp từ
Đại học Harvard Trường Y tế công cộng,
Boston, phân tích chế độ ăn của hơn 170.000 phụ nữ tuổi từ 25-55 năm. Trong các
phân tích đa biến, những phụ nữ
có chế độ ăn uống tiêu thụ
cao nhất của flavonol (tìm thấy trong trà, rượu vang đỏ, táo và nho) và flavonones
(được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt và nước trái cây) có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng thấp
hơn so với những người tiêu thụ thấp.
Công thức một số loại Flavonoid (Ảnh internet) |
Xem thêm tại: http://www.pharmaceutical-journal.com/news-and-analysis/research-briefing/flavonoid-consumption-linked-with-reduced-ovarian-cancer-risk/20067094.article