Giáo sư sinh học phân tử Yunfeng Lu tại UCLA cùng giáo sư Cheng Ji nhà sinh hóa tại Đại học Nam California đã phát triển trên chuột thí nghiệm một hỗn hợp gồm hai enzyme có khả năng chuyển hóa rượu và giảm lượng cồn trong máu.
Kết quả thu được thật đáng ngạc nhiên. Các chú chuột được tiêm hỗn hợp này trở lại “tỉnh táo” chỉ trong tích tắc. Hỗn hợp hai enzyme này hoạt động như hàng triệu tế bào gan nhanh chóng “tiêu hóa” chất cồn trong dạ dày và ruột.
Giáo sư Lu cho biết: “Tuy bước đột phá này vẫn còn trong giai đoạn sơ khởi và chưa sẵn sàng thí nghiệm trên người, nhưng tôi tin đây sẽ là bước ngoặt cho các loại thuốc giải rượu".
Loại hỗn hợp này có thể chuyển thành dạng viên nén đơn giản thích hợp cho người sử dụng - ông cho hay.
Theo Vietnamnet