Theo một nghiên cứu mới đây, phụ nữ ăn nhiều các loại rau họ cải như bắp cải, bông cải xanh… sẽ giảm nguy cơ tử vong nếu bị ung thư vú.
Các nhà khoa học Mỹ đã theo dõi trong nhiều năm 4.886 phụ nữ độ tuổi từ 20-75 được chẩn đoán mắc ung thư vú và kết luận rằng những phụ nữ ăn nhiều rau họ cải trong suốt 36 tháng đã giảm được 27% - 62% so với những người không ăn hoặc ăn ít.
Ngoài ra, nguy cơ xảy ra di căn cũng giảm 21% - 35%. Các nhà khoa học đang tập trung lý giải nguyên nhân 2 hợp chất hoạt tính sinh học trong rau cải là isothiocyanates và indoles có thể giảm nguy cơ trên.
Theo SGGP