Chất chống oxy hóa giúp giảm ung thư tụy


Một nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn giàu các chất chống oxy hóa như vitamin E, vitamin C và selenium có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy.
Theo đó, những người thực hiện chế độ ăn chứa nhiều chất chống oxy hóa giảm khoảng 60% nguy cơ bị ung thư tụy khi so với những người ăn khẩu phần ít chất này.
Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y khoa Norwich (Anh) đã tiến hành phân tích thực đơn trong vòng một tuần của hơn 23.500 người trong độ tuổi 40-74.
Kết quả cho thấy những người có chế độ ăn giàu selenium giảm gần một nửa nguy cơ bị ung thư tụy khi so với những người có chế độ ăn ít. Đối với những người có chế độ ăn giàu vitamin C, E thì giảm đến 67-75% nguy cơ mắc bệnh này.
Được biết, chất chống oxy hóa là các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác có khả năng bảo vệ tế bào tránh bị tổn thương bởi các gốc tự do, giúp phòng tránh một số bệnh ung thư và các bệnh khác.
BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Gut)

Nguồn : tuoitre.vn