Tủy xương bò hấp cách thủy: Tủy xương bò 250 gr, sơn dược sống 250 gr, mật ong 250 gr, đông trùng hạ thảo 3 gr, bột nhau thai 30 gr. Cho tất cả các vị vào trong liễn tráng men, đậy nắp, rồi hấp cách thủy 30 phút. Mỗi lần uống hai thìa canh, ngày uống hai lần.
- Cháo gà, hoàng kỳ: Gà mái một con (khoảng 500 gr), hoàng kỳ 15 gr, gạo tẻ 100 gr. Gà mái làm sạch, luộc lấy nước, sắc hoàng kỳ lấy nước riêng. Sau trộn lẫn hai thứ nước này, nếu thiếu cho thêm nước, cho gạo vào nấu thành cháo, ăn nóng vào sáng và tối.
- Canh bột thiên hoa phấn, sơn dược: Bột thiên hoa phấn 30 gr, sơn dược 30 gr. Sắc uống ngày hai lần, uống hết trong ngày.
- Cháo hồng táo, tủy cừu: Xương ống cừu 1 – 2 chiếc (đập vỡ), hồng táo 30 quả, gạo nếp 100 gr, muối vừa đủ. Cho xương cừu, hồng táo và gạo nếp nấu thành cháo, nêm gia vị, mỗi ngày hai lần, ăn hết. Tuần ăn vài lần, cần ăn một thời gian.
- Bong bóng cá thu, đương quy: Bong bóng cá thu 10 gr, đương quy 10 gr, hồng táo 10 quả. Tất cả sắc uống, mỗi ngày hai lần, cần uống dài ngày.